du lịch đăk lawk- trái tim Tây Nguyên, không hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà những món ẩm thực làm thương hiệu. Cũng Taxi Tour khám phá nào!
8 món ăn không thể bỏ qua khi chậm Buôn Ma Thuột
Bún đỏ – Đặc sản Buôn Mê Thuột
Đi quanh các con phố bạn sẽ dễ dàng và đơn giản nhìn ra các quán bún đỏ ở khắp nơi, quán lớn hay quán nhỏ đều rất đông khách. Bạn rất có thể tìm đến hẻm 151 Lê Hồng Phong hoặc cổng chợ Tân An. This food is the address is very favourite, chuẩn tiêu chí – bổ – rẻ.
Nhìn ra bên ngoài tô bún đầy đặn, tận dụng nước nóng có màu đặc biệt là màu cam đỏ. Sợi nhỏ hơn bún bò Huế, rất mềm, nước dùng có vị thanh, ngọt dễ ăn. Một tô đầy có trứng cút, rau cải cay, cần, giá, mắm tôm, riêu tôm thịt.
Xem thêm: Top 5+ quán bún đỏ ngon nhất tại Buôn Ma Thuột
Phở hai tô
Phở hai tô là đặc sản Daklak nổi tiếng, nghe tên thì rất lạ nhưng thật ra chỉ là phở khô và tô nước sử dụng. Lèo nước đặc biệt ở đây không giống nước lèo truyền thống, được ninh từ xương ống, thịt heo cho ra nước trong nhưng vừa lọt không phải quá đậm vị.
Phở khô với một loại nước sốt có màu đỏ, vị trí, trộn chung với thịt b, hành phi, đậu rang. Tô nước lèo có rất nhiều thịt bò tái sinh, khi ăn thêm phần đậm đà. Một số địa chỉ ngon như 99 Nguyễn Công Trứ, 52 Ngô Quyền, bạn nên nghỉ ăn thử.
Bánh canh lòng – Món ngon Buôn Ma Thuột
Bánh canh chắc chắn rằng không thể bỏ qua, một thức ăn không kén khách, vừa rẻ vừa ấm. Món bánh canh gần giống với bánh canh Sài Gòn, nước sử dụng đậm đà từ xương thịt. Bánh canh mềm tự nhiên và không đồng nát, ăn chung với nước lèo là vị trí.
Đặc biệt nên ở đây ăn kèm với lòng, bao tử gà thay vì ăn chung với thịt nạm, tôm hay chân giò. Quán ăn ngon nhất có lẽ là địa chỉ 231 Xô Viết Nghệ Tĩnh.
Bún riêu
Bún riêu là một thức ăn ngon ở Buôn Ma Thuột mà ai cũng thích, du khách là địa phương hay khách du lịch nào cũng mê. Thoạt nhìn sẽ nghĩ bún riêu ở đây cũng giống như những nơi khác, nhưng chỉ khi ăn mới nhận ra đặc điểm.
Sợi bún phải nhỏ, khách gọi chủ quán mới trần bún, bày thêm riêu, ốc, đậu rán và chan nước tận dụng. Món ăn ngon là nhờ nước lèo nấu được công phu từ nước xương ninh 8 tiếng cùng của việc giã nhỏ bắt nước. Cà chua đỏ cùng dầu tạo nên màu đỏ tươi cuốn hút.
Xem thêm: Top 10 Quán bánh canh và bún ngon nhất tại Buôn Ma Thuột
Những món ngon ở Buôn Ma Thuột
Mì xào giòn – Đặc sản ở Buôn Mê Thuột
Mì xào giòn được coi là một món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên đất đỏ, đồ ăn chơi nhưng lại rất ấm bụng. Mì trứng nhỏ được trần qua nước sôi cho chín vàng lên chảo rán. Đặc biệt là người ta sử dụng dầu để tô thêm màu và có màu cam đẹp mắt.
Gọi một đĩa mì xào có thêm rau sống và tô nước phở thịt bò tái ăn chung rất hợp vị. Bạn rất có thể chọn thêm các món ăn kèm theo như tim cật xào thập cẩm, bò xào… Địa chỉ ngon nhất là quán Bà Hường, 03 Mạc Thị Bưởi, chắc chắn bạn sẽ mê món này.
Bánh đúc
Bánh nóng cho những chuyến bay trở gió kết quả thật hấp dẫn, một món ăn đặc sản Buôn Ma Thuột không thể bỏ lỡ. Tô bánh nóng, có thịt bằm, sợi nhĩ và nước đậm đặc, tôm, dầu điều hòa cho hương vị 10 khó chịu.
Bánh đúc từ bột gạo, bạn hoàn toàn có thể gọi bánh đúc hoặc bánh đúc nóng. Một tô màu cho bự chỉ 15k, tùy chọn mà khách hàng chọn thêm trứng cút, hành phi. Bạn rất có thể địa chỉ 56 Trương Công Định, quán có giao hàng rất tiện lợi.
Lọc bánh, khay bánh bèo – Đặc sản ở Buôn Mê Thuột
Thêm một món ăn ngon, cứ liền tù tì mà không biết chính là bánh bột lọc, khay bánh bèo. Bột bánh đều được đưa ra, rồi đổ vào thường thấy ở miền Trung. Bánh bèo có nhân tôm thịt, người hành động nhìn thôi đã thấy thu hút rồi.
Bánh bột lọc từ năng lượng, nhân chồi, thịt, tôm cuộn trong lá chuối. Vì là món bánh hấp nên bánh bột lọc không bị ngấy, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt, có đậu rán bùi bùi rất tuyệt. Chỉ với 2k / chiếc áo bạn hoàn toàn có thể nhâm nhi cả buổi không sợ tốn tiền.
Bánh hỏi thịt nướng
Thêm một đồ ăn dành cho những người đặt tên không biết Buôn Mê Thuột có đặc sản gì không? Chính là món bánh hỏi thịt nướng đây. Bánh hỏi trắng thêm thịt nướng màu vàng cánh gián thu hút.
Bánh hỏi vùng cao nguyên rất mới, ăn kèm với thịt nướng và nước chấm truyền quá tuyệt vời. Đặc biệt chính là thịt ở đây, là thịt lợn thả phanh nên chắc chắn, ngọt đậm đà. Trước khi nướng thịt ướp với gia vị của người đồng bào, xiên nhỏ để lên hơn hồng, quết thêm mật ong rừng pha loãng cho cạnh tranh mới ngon.
Các sản phẩm Đắk Lắk
Bánh xèo – Đặc sản ở Daklak
Bánh xèo là một thuộc tính đồ ăn chơi và ở mỗi miền lại có một đặc tính riêng. Ở Buôn Ma Thuột, món bánh này bé hơn trong miền Nam, bột dàn, nâng cao giòn chứ không bị mềm và hút mỡ.
Nhân bánh có thịt bằm, giá đỗ, tôm tươi và cả tôm khô rất đặc biệt. Cách ăn cũng giống như những món khác, cuốn chung đa nem, rau sống, chuối chát, xoài chua, thêm một miếng bánh vừa ăn và chấm với nước mắm chưng thịt.
Bò cuốn bánh mì
Bò cuốn chính xác là đặc sản ở Buôn Ma Thuột mà chỉ khi đến đây du khách mới có cơ hội thưởng thức. Bò phố núi thịt chắc chắn, không quá dai, ngọt thịt hấp dẫn. Món này ăn khá ngon, vỏ bánh giòn bên ngoài, thịt bò ngập trong, sự kết hợp tuyệt vời. Tùy chọn mỗi người mà bạn có thể cuốn theo rau sống, nước mắm chua ngọt hay để nguyên chấm cùng tương ớt cay nồng.